Vào ngày 15/9/2018 – World Cleanup day (Ngày thế giới không rác), Ban Quản lý bán đảo Sơn trà và các vùng biển phối hợp cùng tổ chức Let’s do it phát động tuần lễ Sơn Trà Xanh tại công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 200 cá nhân, doanh nghiệp và du khách nước ngoài nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

World Cleanup day là ngày mà người dân tại hơn 100 quốc gia trên thế giới chung tay bảo vệ môi trường với sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên, trong đó có Việt Nam. Tại Thành phố Đà Nẵng, Ban quản lý Sơn Trà kết hợp cùng tổ chức Let’s do it và công ty Quán lý và dịch vụ VVMall cùng một số nhà tài trợ khác tổ chức chương trình Tuần lễ Sơn Trà Xanh với các hoạt động ý nghĩa như dọn dẹp rác thải, triển lãm tranh về môi trường, buổi toạ đàm Sharing talk và jeep tour nâng cao ý thức về việc sử dụng túi nylon.

Có thể dễ dàng nhận thấy, dù đây là một hoạt động tình nguyện, mang tính chất cộng đồng nhưng mọi người đều tham gia với tinh thần nghiêm túc và hào hứng. Thú vị hơn trong chương trình này ngoài các bạn tình nguyện viên tại Đà Nẵng thì còn có rất nhiều công ty, tổ chức và du khách nước ngoài.

Tập thể hơn 200 người được chia làm nhiều nhóm, dọn rác tại các khu vực khác nhau. Dưới cái nắng chói chang của mùa hè miền Trung, mọi người không ai than thở mà vẫn nhiệt tình thu gom chất thải, mỗi khi một túi rác to uỵch được lấp đầy thì lại như có thêm một chiến lợi phẩm vậy. Với các bạn tình nguyện viên, đôi lúc niềm vui cũng chỉ cần đơn giản vậy thôi.

Kết thúc chương trình vào lúc tầm 11h, mọi người trước khi ra về còn được tặng những chiếc túi vải xinh xinh. Đây là món quà của ban tổ chức dành tặng những người tham gia để nâng cao ý thức trong việc sử dụng túi tái chế thay cho túi nilon và túi nhựa.

Theo ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, thông qua sự kiện: “Ban quản lý mong muốn người dân, du khách khi đến Bán đảo Sơn Trà hãy hạn chế sử dxụng túi nylon, thay vào đó là vật dụng từ các chất liệu thân thường môi trường”. 

Trong tuần này, chương trình tiếp tục được diễn ra với các hoạt động như Sharing talk về lối sống không rác, cuộc thi ảnh online “Sơn Trà Xanh”, kéo dài từ ngày 15 – 23/9/2018”

Là một trong những nhà tài trợ  của chương trình, bà Moumou Ho – phó tổng giám đốc công ty VVMall phát biểu: “Đại diện VVMall, chúng tôi rất vui vì có thể cùng làm việc với Ban quản lý bán đảo Sơn Trà, vùng biển đà nẵng và tổ chức Let’s do it tổ chức những hoạt động ý nghĩa như thế này. VVMall luôn muốn phát triển các mối quan hệ với đối tác đồng thời tham gia các hoạt động thân thiện với môi trường và thế giới. Vì thế, chúng tôi rất vinh dự khi được là nhà tài trợ của sự kiện lần này và hi vọng sẽ tiếp tục được cùng đồng hành trong việc bảo vệ môi trường và phát triển nền kinh tế Đà Nẵng trong thời gian tới

Bạn có biết chương trình World cleanup day những ngày đầu chỉ có lác đác vài chục người tham dự tại Estonia, thế nhưng theo năm tháng, chương trình ngày càng lan toả rộng rãi để đến hôm nay có hơn 1000 tình nguyện viên tại 150 nước tham gia?

Có lẽ những người khởi xướng chương trình vào những ngày đầu tiên cũng không ngờ rằng sự lan toá, tầm ảnh hưởng của World cleanup day lại lớn đến mức này. Chỉ một ngày thôi, một ngày trong 365 ngày thường nhật, cả thế giới chung tay vì một hành tinh xanh. Nhưng ngày này, sẽ là bàn đạp, là nền tảng để chúng ta phát huy các hoạt động ý nghĩa, nâng cao ý thức người dân về việc bảo vệ môi trường trong một khoảng thời gian dài.

Năm nay bạn đã tham gia chương trình World Cleanup day của Let’s do it Vietnam chưa? Nếu chưa thì đừng quên đăng ký tình nguyện viên để góp sức mình làm sạch hành tinh này vào ngày 15/9/2020 bạn nhé! 

Bạn có thể đọc thêm thông tin về World cleanup day tại: World Cleanup Day