Duyên dáng áo dài trắng Phố Hội

0
4171

Nếu có ai đó hỏi tôi, phụ nữ Việt Nam đẹp nhất khi nào? Khi đó chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại trả lời “ Là khi cô ấy duyên dáng trong tà áo dài trắng Phố Hội, vừa có chút mơ màng, ngây thơ, lại xen lẫn nét lãng mạn trữ tình”. Đặc biệt hơn, khi tà áo dài trắng ấy được thướt tha tung bay trong lòng phố cổ Hội An – nơi nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình cổ kính.

Dưới khung cảnh rêu phong lãng mạn của Hội An, thiếu nữ với tà áo dài trắng duyên dáng tạo nên một vẻ đẹp mơ màng của phố cổ.

Những bức ảnh về người thiếu nữ trong tà áo trắng của nhiếp ảnh gia đến từ TP. Đà Nẵng – Ha Kyung khắc họa vào tâm trí người xem cảm xúc khác lạ là sự giao thoa giữa bình yên và tươi mới, cổ kính và hiện đại.

Trong một bài viết tựa đề “Beautiful Vietnamese Women in ‘Ao dai'” trên website Citypassguide, tác giả cảm nhận rằng: Phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài duyên dáng đủ sức khiến cho những người ngắm nhìn quên đi những bận rộn đời thường. Phụ nữ Việt trong tà áo dài không đơn thuần là mang đến vẻ đẹp gợi cảm, họ chứng minh một điều: Dù mặc áo dài truyền thống hay cách tân vẻ đẹp ấy có thể bất chấp cả thời gian!.

Tà áo dài trắng tinh khôi tượng trưng cho những vẻ đẹp cũ của người con gái Việt, nó cuốn hút mọi ánh nhìn bằng vẻ đẹp dịu dàng, e ấp nhưng cũng tràn cân sức sống.

Nguồn ảnh: Nguyễn Thương Thương

Lê Khoa